Quà tặng cuộc sống

8 chữ nên gối đầu giường để tu dưỡng bản thân mỗi ngày

Thời gian: 24/08/2018 | Tác giả: Minh Đức
Sống trên đời nhất định phải có tu dưỡng đừng buông lỏng bản thân giống như “nước chảy bèo trôi”, phó mặc cho hoàn cảnh để rồi phải hối tiếc! Hãy ghi nhớ 8 chữ nên gối đầu giường dưới đây và hành theo, khi ấy chính là bạn đang tu dưỡng rồi!

Vạn sự trên đời đều phải xét đến chữ duyên

Thời gian: 25/10/2018 | Tác giả: Minh Đức
 Vạn sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên”, gặp gỡ hay chia ly hết thảy đã có sự an bài từ trước. Bởi vậy, con người nên biết thuận theo tự nhiên để cuộc sống được thảnh thơi, an nhàn.

Ai nợ ân tình không trả bạn người khác sẽ trả thay.

Thời gian: 14/08/2018 | Tác giả: Nguyen Trung
Càng tranh cư.ớp sẽ chỉ càng hao tổn phúc đức, ai nợ ân tình không trả bạn, ông trời sẽ trả thay. Phật dạy đừng kiểm soát quá nhiều những thứ có trong cuộc đời mình. Vì mọi thứ đều có quá trình và quy luật. Vậy nên, tranh giành cũng không mang đến cho bạn thêm lợi ích gì đâu. Vậy nên hãy thoải an nhiên và để mọi chuyện tùy duyên nhé!

Cư xử của tình anh em

Thời gian: 24/03/2018 | Tác giả: An Bình
Một bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện về cách đối đãi với nhau của hai anh em nhà nọ. Họ không những đối xử rất tốt với nhau mà còn luôn luôn suy nghĩ cho nhau.

Câu chuyện hay về đối nhân xử thế

Thời gian: 24/03/2018 | Tác giả: Nguyen Trung
Trong cuộc sống này muôn màu này, mỗi người đều có cách nhìn nhận vấn đề theo cách riêng của mình, và cách giải nó cũng khác nhau. 

4 giá trị đạo đức đáng quý của con người

Thời gian: 02/03/2018 | Tác giả: Nguyen Trung
 Có rất nhiều những tiêu chuẩn đạo đức, theo quan điểm đạo Phật, chúng tôi trích lược 4 giá trị đạo đức đáng quý của con người

5 bí mật phong thủy

Thời gian: 02/03/2018 | Tác giả: Nguyen Trung
Một người nếu có phúc phận thì dù ở nơi địa thế phong thủy kém, cũng đều có thể chuyển biến thành tốt. Trái lại, dù cho có ở nơi địa thế tốt, nhưng nếu không có phúc thì sẽ tự mình phá hỏng. Đây là điều các thầy đoán mệnh tuyệt đối không nói cho bạn biết.

Bát nước của thầy phong thủy

Thời gian: 02/03/2018 | Tác giả: Nguyen Trung
 Có một thầy phong thủy nọ đã bôn ba lưu lạc khắp nơi để hành nghề. Một ngày kia, ông phải trải qua một chặng hành trình dài, vừa mệt lại vừa khát. Ông đi mãi, đi mãi, cuối cùng cũng gặp được một ngôi nhà nhỏ ven đường. Ông bèn bước tới gõ cửa và xin một bát nước.

Xâu chuỗi tâm hồn

Thời gian: 02/03/2018 | Tác giả: Nguyen Trung
 Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một xâu chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Lùi lại chính là để tiến về phía trước, làm người biết hạ thấp mình mới thành công

Thời gian: 14/09/2016 | Tác giả: Thế Vinh
Lùi lại chính là để tiến về phía trước. Lời dạy của thiền sư trong câu chuyện cổ dưới đây thật thâm sâu, là lời nhắc nhở cho người đời.

Một người từ bi, một trái tim từ bi, thức tỉnh lòng trắc ẩn của cả thế giới

Thời gian: 18/08/2016 | Tác giả: Nguyễn Ánh
Hoàng hôn, trong chùa tĩnh lặng yên ả, nơi lư hương khói hương tràn đầy, các hòa thượng đang dùng bữa tối. 

Làm sao để buông bỏ được muộn phiền

Thời gian: 18/08/2016 | Tác giả: Nguyễn Ánh
Khi phiền não, nếu bạn có thể thay đổi thái độ, thoát khỏi cái tôi của mình, có thể nhìn những cảnh đời bất hạnh khác, biết trân quý thương yêu những người thân còn lại bên mình và nhìn về phía trước… bạn sẽ thấy cuộc đời còn rất nhiều ý nghĩa.

Chai nước trên sa mạc

Thời gian: 18/08/2016 | Tác giả: Nguyễn Anh
Có một người đàn ông bị lạc một mình trên sa mạc. Đang lúc sắp chết khát thì ông phát hiện ở xa xa có một túp lều tranh, không có cửa sổ và cũng không có nóc nhà. 

Người mất và người được

Thời gian: 18/08/2016 | Tác giả: Thế Vinh
Từ câu chuyện Khổng Tử và Lão Tử đàm luận về việc vua nước Sở là Sở Cộng Vương bị mất cung tên tinh xảo và quý hiếm, chúng ta có thể thấy các bậc quân vương, thánh hiền thời xưa có phẩm hạnh đạo đức và tấm lòng vượt xa người thường như thế nào!

Giúp người khi có thể..

Thời gian: 17/08/2016 | Tác giả: Thế Vinh
  Trong cuộc sống, hẳn là ai trong chúng ta cũng gặp được những người rơi vào hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. Chứng kiến những hoàn cảnh ấy, lòng thiện lương trong mỗi chúng ta đều thúc giục chúng ta hành động, như vậy thì thật tốt rồi! Nhưng có khi nào bạn còn lưỡng lự mà để cơ hội hành thiện qua đi?

Bài học dạy con trứ danh của cố Thủ tướng Đài Loan

Thời gian: 25/04/2016 | Tác giả: Minh Đức
"Gia đình là duyên phận một lần duy nhất, hãy trân trọng từng giây gia đình ta ở bên nhau, dù ít dù nhiều", là một trong những lời căn dặn rung động lòng người của ông Sun Yun-suan tới con trai.

Câu chuyện cướp nhà băng

Thời gian: 25/04/2016 | Tác giả: Minh Đức
 Trong vụ cướp nhà băng được cho là ở ngân hàng ABCD, một tên cướp hét lên: “Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về các người”. Mọi người trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống.

Thức tỉnh

Thời gian: 16/02/2016 | Tác giả: Sam
Thế gian này có quá nhiều chuyện phiền não, vì vậy, rất nhiều người đi gặp Phật Tổ cùng hỏi về một vấn đề :

Tái ông thất mã

Thời gian: 29/01/2016 | Tác giả: Nguyen Trung
 "Một ông lão ở gần biên giới giáp với nước Hồ phía Bắc nước Tàu, gần Trường thành, có nuôi một con ngựa. 

Trên núi có một con lừa ngốc, đến chết vẫn không hiểu nguyên do

Thời gian: 28/08/2015 | Tác giả: Nguyen Trung
Trên núi có một con lừa ngốc, chết rồi vẫn không biết vì sao mình chết, một câu chuyện ý nghĩa mà bất kì ông chủ nào cũng có thể truyền cho nhân viên đọc để bản thân hiểu hơn về giá trị con người.