Đêm tân hôn, chồng bỏ đi chỉ vì cú điện thoại của người cũ

12:08:00 18/08/2015 | Tác giả: Sưu tầm
Đêm tân hôn, chồng mới cưới của tôi bỏ đi trong đêm mưa tầm tã chỉ vì cú điện thoại của người cũ. Còn tôi, cả đêm ấy nằm tủi thân, ôm gối khóc một mình…
Cũng như bao cô gái khác tôi cũng luôn tưởng tượng về một tương lai tươi đẹp bên người mình yêu thương. Đặc biệt ngày cưới, tôi tin chắc cô dâu nào cũng nghĩ đến cảnh hai vợ chồng lãng mạn bên nhau, trao nhau những nụ hôn nồng cháy và đam mê ngọt ngào.
Nhưng có lẽ tôi cũng bất hạnh như nhiều tâm sự của cô gái khác. Đêm tân hôn chồng mới cưới của tôi bỏ đi trong đêm mưa tầm tã để tôi ôm gối khóc một mình. Anh bỏ đi không phải vì ghét tôi hay vợ chồng xích mích gì với nhau và là vì người yêu cũ của anh tử tự đòi gặp anh bằng được.
Chúng tôi quen nhau và yêu nhau cũng chưa lâu nhưng khi gặp nhau chúng tôi hợp nhau đủ thứ. Hai đứa cảm tưởng như đã quen biết nhau từ lâu lắm rồi. Lúc đó chúng tôi hoàn toàn độc thân, anh có kể cho tôi về cô người yêu cũ. Cô ấy khá đỏng đảnh và luôn muốn anh làm theo bất cứ điều gì cô ta muốn. Ban đầu anh yêu, anh còn chiều nhưng công việc khiến anh mệt mỏi còn cô ấy chỉ biết đòi hỏi nên anh đã đề nghị chia tay. Cô ấy không chịu buông tha làm phiền suốt ngày.


Xin cô hãy buông tha cho tôi (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là hôm cơ quan có chị nhân viên vừa về làm việc, cô ấy hơn anh 1 tuổi nhưng nhìn trẻ hơn anh rất nhiều. Anh đưa cô ấy đi ăn làm quen với cơ quan mới. Cô người yêu cũ thấy vậy chưa rõ chuyện gì đã ghen lên lồng lộn rồi tát chị kia mấy cái. Từ hôm đó anh đoạn tuyệt với mối quan hệ đó, anh thay số và tìm mọi cách để thoát khỏi cô ta.
Khi chúng tôi yêu nhau, cô người yêu cũ lần đâu ra số anh cũng có hẹn gặp anh nhiều lần nhưng anh nhất quyết không gặp. Hôm gần cưới vì cô người yêu cũ cứ khóc lóc nên anh đi gặp và nói rõ anh sắp cưới vợ để cô ta hiểu và tìm người yêu mới. Nào ngờ cô ấy nói, nếu anh làm vậy cô ấy sẽ tự tử.
Anh nghĩ cô ấy chỉ dọa dẫm anh thôi chứ không dám làm đâu. Anh khuyên ngăn nói nặng, nói nhẹ không được nên anh bỏ ra về. Nhiều khi tôi thấy anh buồn phiền đau đầu, anh tâm sự với tôi về rắc rối với cô người yêu cũ. Chia tay hơn 1 năm mà cô ấy vẫn không chịu buông tha cho anh.
Đêm tân hôn, khi hai vợ chồng đang nâng ly rượu và nhìn nhau đắm đuối thì anh có điện thoại. Nghe xong anh sửng sốt và nói:
– Anh xin lỗi, bạn của Lan vừa gọi. Cô ấy bảo Lan tự tử, anh qua đó xem sao.
Tôi giật thót, sợ hãi:
– Cô ta điên rồi, hay em đi cùng với anh.
– Thôi, em ở nhà nghỉ đi, anh sợ thấy em, cô ta lại làm loạn lên.
– Có thật cô ta tự tử không hay chỉ là giả vờ.
– Nghe Hiền gọi nói khẩn khoản lắm, chắc nó không dám đùa anh đâu. Em ngủ đi, anh đi rồi về. Anh xin lỗi em.
Chồng bỏ đi trong đêm mưa tầm tã, còn tôi tủi thân nằm khóc. Tôi vừa lo, vừa hận cô người yêu cũ của anh. Sao cô ta lại lụy tình như vậy chứ, chính cô ấy đã phá hủy đêm tân hôn của tôi. Có khi cô ta chỉ bày trò mà thôi, cả đêm đó tôi thấp thỏm không ngủ được.
Tôi nhắn tin cho chồng không thấy anh hồi đáp nên lòng như lửa đốt. Hôm sau chồng tôi về, anh ấy bảo cô ta cắt cổ tay thật, nhưng đã qua cơn nguy kịch. Hai vợ chồng ngồi ngẩn người, thực sự tôi thấy mệt mỏi. Chồng ôm tôi vào lòng xin lỗi. Đêm tân hôn của tôi đã tan tành mây khói giờ không biết đến bao giờ cô kia mới buông tha cho chúng tôi. Chồng tôi cũng ngán ngẩm bản tính trẻ con của cô người yêu cũ lắm rồi.

(Sưu tầm)