Cô bé bán vé số trở về nhà trong ngày giỗ thứ 2 của mình

12:10:00 24/10/2014 | Tác giả: Từ Tâm
 Gần 2 năm lập bàn thờ cho con, gia đình bất ngờ nhận được tin cô bé vẫn còn sống khi mọi người đang chuẩn bị làm đám giỗ cho em.
 Sáng 24/10, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa giải cứu bé Luyến (15 tuổi, ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) ra khỏi quán cà phê "ôm" ở một quận vùng ven TP HCM đưa về quê sum họp với gia đình sau 2 năm mất tích. 

Kể về ngày bỏ nhà đi, Luyến cho biết do bán vé số ế, sợ bị cha mẹ la rầy nên em không dám về nhà mà bắt xe lên thẳng TP HCM tìm việc làm. Khi lưu lạc tại Bến xe Miền Tây, em được một người chạy xe ôm giới thiệu có quán cà phê đang cần tuyển người với mức lương 3-3,5 triệu đồng mỗi tháng.

Luyến sau đó nhờ xe ôm chở đến quán cà phê xin việc. Nhìn bé gái xinh xắn, chủ quán nhận làm và bảo không trả lương. Em cùng các nhân viên sẽ ngồi tiếp khách theo hình thức "trò chuyện" rồi nhận tiền bo của khách. "Xứ lạ quê người, không biết đi đâu nên con chấp nhận làm việc tại đó đến tận ngày nay. Tuy nhiên, con bị chủ quán giám sát và không cho sử dụng điện thoại", Luyến nói.

Một tuần trước đây, Luyến tiếp chuyện một vị khách ở miền Tây. Trong khi trò chuyện, biết vị khách ở cùng quê nên thiếu nữ đã nhờ báo tin cho cha mẹ để trình báo công an tìm cách giải cứu.

Từ ngày con gái 13 tuổi mất tích, cha mẹ Luyến cũng đi khắp nơi, nhờ người tìm kiếm nhưng không thấy. Ông bà bèn lấy ngày cuối gặp Luyến là ngày giỗ con. Vài ngày trước, khi đang chuẩn bị tổ chức đám giỗ lần thứ 2 cho Luyến, cha mẹ em bất ngờ được một người trong xóm cho biết cô bé vẫn còn sống và đang bị giam lỏng tại một quán cà phê ở Sài Gòn. 

Tiếp nhận thông tin từ gia đình Luyến, Công an tỉnh Bạc Liêu lập tức cử 2 trinh sát giả làm khách đến quán cà phê tìm hiểu sự việc. Sau khi xác định Luyến vẫn bị giam lỏng tại đây, một trinh sát ở lại trò chuyện với em, người còn lại đến công an địa phương đề nghị hỗ trợ kiểm tra hành chính đột xuất và đã giải thoát cho bé gái.

Do quán cà phê này chỉ là hình thức bán cà phê "có tiếp viên" chứ không phải địa điểm bán dâm, đồng thời theo lời khai của Luyến thì 2 năm qua em không hề bị xâm phạm tình dục nên lực lượng chức năng không có cơ sở để xử lý chủ quán.

Nguồn: Vnexpress