Bi kịch chồng vất vả kiếm tiền, vợ dâng hiến cho trai

12:11:00 06/11/2014 | Tác giả: Liên Hương
Chỉ vì cuộc sống gia đình, tôi đã quá ham kiếm tiền để vợ cô đơn ở nhà một mình. Kết quả là cô ấy đã ngoại tình, mang tiền cho trai. Đây là tâm sự xót lòng của một người đàn ông đi làm ăn xa nhà.
 Kể từ hôm nhận được điện thoại của vợ và trở về nhà đến nay, tôi cứ như người mất hồn. Tôi không thể tập trung vào bất cứ việc gì bởi vì tôi không biết phải quyết định chuyện này ra sao. Tôi từng nghĩ, chỉ cần mình cố gắng kiếm thật nhiều tiền là được, nhưng có lẽ tôi đã sai lầm. Hạnh phúc không phải lúc nào cũng được vun vén bằng tiền. Tôi vất vả kiếm để rồi đổi lại, vợ tôi ở nhà ngoại tình mang tiền cho trai.

Do cô đơn, lại mềm lòng vợ tôi đã ngã vào vòng tay người đàn ông khác. Ảnh minh họa

Thực ra tôi không trách, không đổ lỗi hoàn cảnh cho vợ. Nếu như tôi biết cân bằng hơn thì mọi chuyện có lẽ đã không như vậy. Lấy nhau gần chục năm, tôi đi đằng đẵng, cả năm chỉ về với vợ con khoảng 2 tháng, mà cũng cách nhật mỗi lần vài ngày. Hoàn cảnh gia đình tôi không đến nỗi quá nghèo để tôi phải đánh đổi như vậy, nhưng vì ham tiền, mong muốn cho vợ, con có cuộc sống giàu sang nên tôi cứ lao đầu vào làm mà không cần biết rằng vợ tôi khao khát có mái ấm gia đình bình thường như bao người khác, nghĩa là vợ chồng có thể ở bên nhau.

Vợ chồng tôi kết hôn được gần 10 năm rồi. Chúng tôi có với nhau hai đứa con. Vợ tôi là người ngoan ngoãn, hiền lành, bố mẹ tôi quý cô ấy vô cùng. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi có người vợ như vậy. Yên tâm về vợ nên tôi mới có để vợ con ở nhà, đi làm xa đằng đẵng ngần ấy năm để kiếm tiền.

So với những người bạn đồng trang lứa, vợ chồng tôi giàu có hơn, tất cả là nhờ vào công việc của tôi mà ra. Vợ tôi gần như không làm gì, chỉ ở nhà chăm con.Tôi nghĩ mình đã làm cho vợ con nhiều thứ lắm. Tôi nghĩ cô ấy hạnh phúc với điều ấy nhưng thật ra không phải như vậy Cô ấy chỉ mong có một hạnh phúc bình thường, mong có một người chồng bên cạnh còn tôi đi biền biệt.

Vợ tôi đã từng nhiều lần nói tôi hãy chuyển công tác về nhà, dù lương có thấp hơn, nhưng vợ chồng được gần nhau. Hơn nữa kinh tế gia đình tôi hiện tại tiền bạc tôi cứ không chịu chuyển về.  Cứ nghĩ mỗi tháng cầm đồng lương ít ỏi khi chuyển về gần nhà tôi lại thấy chán. Tôi đã quen với việc lĩnh nhiều tiền rồi nên chuyện đó tôi chưa chấp nhận được.

Có lẽ tôi quá bận rộn kiếm tiền, tôi bị cuốn vào vòng xoáy đó nên đã không quan tâm đến vợ. Sau nhiều lần vợ tôi tha thiết, năn nỉ tôi về làm gần nhà tôi vẫn không chịu… Cuối cùng cô ấy ngoại tình. Chẳng ai nghi ngờ gì bởi cô ấy là một người hiền lành và có tiếng là dâu hiền ở xóm, ngay cả bố mẹ tôi cũng không phát hiện vợ tôi có người đàn ông khác.

Mọi chuyện chỉ lộ ra khi gã người tình của vợ tôi ôm một đống tiền lớn (do lừa được từ vợ tôi) ra đi. Vợ tôi  tin hắn ta, nghĩ rằng hắn ta yêu cô ấy thật nên rút trộm tiền tiết kiệm mang đi cho hắn. Có ai ngờ hắn cuỗm tiền rồi mất hút. Vợ tôi hoảng loạn, cuối cùng đành phải gọi điện nói thật với tôi mọi chuyện.

Hiện tại, tôi đang ở nhà, nhưng tôi chưa dám nói điều này với ai. Tôi không biết mình phải giải quyết ra sao nữa. Tôi rất giận vợ, bởi cô ấy đã đem số tiền mà tôi vất vả kiếm được để cho người tình. Nhưng tôi cũng thương cô ấy dại khờ để hắn ta lừa. Hơn nữa, nếu tôi nghe lời vợ về làm gần nhà, vợ chồng có nhau thì có lẽ cô ấy đã không yếu long trước hắn ta như thế. Nói gì thì nói, tôi cũng có một phần trách nhiệm trong chuyện này. Tôi thực sự hoang mang vô cùng, giờ này tôi không biết có nên tha thứ cho vợ hay không?

Theo Liên Hương | Gia đình & Pháp luật