Bà xã ơi! Người yêu cũ của em gọi này

12:09:00 03/09/2015 | Tác giả: Sưu tầm
Nhiều khi đang ngồi bên chồng mà hắn nhắn tin thấy chồng ngó ngó rồi lại bảo: “Anh yêu nhắn tin à”. Em bảo: “ Anh yêu ngồi cạnh rồi đấy còn anh kia cũ rích rồi không muốn tiếp chuyện nữa”. Kể cũng lạ bọn em chia tay mấy năm rồi nhưng vẫn làm bạn như thường.

Vợ chồng em luôn vui vẻ hài hước như vậy. Em còn nhớ hồi sinh viên em yêu một anh những tận 3 năm liền. Yêu sống yêu chết, ngày đó dính lấy nhau suốt ngày. Sau đó anh ta qua Nhật du học thì bọn em chia tay vì yêu xa khổ quá với lại nhiều lý do nên đường ai nấy đi. Khỏi phải nói em đã khổ sở như thế nào, khóc lên khóc xuống. Em rệu rã cả mấy tháng trời đến suy nhược cơ thể.


Sau này gặp chồng em chắc cũng đến gần 2 năm sau kể từ ngày chia tay, anh ấy to cao, đẹp trai lại tâm lý. Ông chồng vực em dậy, bảo vệ yêu thương em dù em có đuổi như đuổi tà. Sau này yêu nhau rồi người cũ vẫn hay nhắn tin hỏi thăm bảo nhớ nhung này nọ. Còn em thì bảo “dẹp đi” vì em có bạn trai rồi, nhưng anh ta thỉnh thoảng điên lên vẫn nhắn nhắc lại chuyện cũ.

Nhiều khi đang ngồi bên chồng mà hắn nhắn tin thấy chồng ngó ngó rồi lại bảo: “Anh yêu nhắn tin à”. Em bảo: “ Anh yêu ngồi cạnh rồi đấy còn anh kia cũ rích rồi không muốn tiếp chuyện nữa”. Kể cũng lạ bọn em chia tay mấy năm rồi nhưng vẫn làm bạn như thường.

Cách đây hai hôm, em đang tắm chồng em cầm điện thoại em chơi điện tử rồi gọi to vào:

– Bà xã ơi người yêu cũ em gọi này. Hắn ta về nước rồi à?

– Em không biết, hay anh nghe máy đi.

– Em ra mà nghe, anh có điên đâu mà nghe.

– Sao anh biết đó là số người yêu cũ của em vậy, em có biết số anh ta đâu.

– Nãy hắn nhắn tin anh đọc rồi.

– Thế à! Tò mò gớm nhỉ, anh kệ hắn đi em đang tắm không nghe đâu.

Tắm xong em ôm, chồng ôm con đi ngủ cũng chẳng đoái hoài gì tới cuộc gọi lúc nãy. Về nhà là em vứt điện thoại lung tung chứ ít khi cầm.

Hôm sau, nhận lương nên em đi shopping luôn, dạo này chồng làm việc vất vả với lại em được tăng lương nên định bụng mua tặng chồng cái áo. Chồng thấy vợ chưa về nên gọi điện:

– Làm gì mà chưa về, đi gặp thằng cha người yêu cũ hả.

Em buồn cười và nói:

– Ngửi thấy mùi ghen tuông đâu đây.

– Ai thèm ghen, gặp nhanh còn về cơm nước, cấm ôm hôn khóc lóc, anh đuổi luôn đấy.

– Lâu ngày không gặp, nếu không ôm hôn thì phí hehe.

– Vợ điên, đi với nó luôn đi.

– Chồng điên, vợ đi đây hehe.

– Ờ đi luôn và ngay đi, ghétttttttttttttttttttttttttttt.

Biết thừa chồng đang ghen nhưng em vẫn trêu điên vì em biết tính anh ấy. Chồng em khá tin tưởng vợ lại tâm lý nữa. 5 phút sau em ló cổ trước phòng lén nhìn trộm xem thái độ chồng thế nào. Nào là ném gối, xem phim bực quá ném điều khiển, may mà con đang ở bên bà nội không thì nó khóc ré lên rồi. Chồng vừa xem vừa lủm bủm:

– Vợ điên, ghét quá, điên quá, lại đi gặp cái thằng người yêu cũ chết tiệt đó.

Em đứng ngoài mà phì cười xong không nhịn được em cười to lên. Chồng biết mình bị nghe lén nên ngồi lườm em, làm em bò xuống nhà cười rũ rượi. Em bảo:

– Ghen tuông gớm nhỉ, sao không cản còn cho đi gặp làm gì.

– Ai thèm ghen với thằng đó.

– Hahaha ghen hay không anh tự biết, em nghe và nhìn thấy hết rồi, yêu chồng béo quá.

– Gặp lại nó chắc khóc lóc thương nhớ chứ gì?

– Chuẩn luôn

– Tránh ra, không ôm ấp gì nữa

– Hehe, cũng được.

Nhìn mặt chồng thốn quá em không dám đùa nữa nhưng vẫn buồn cười.

– Em đi mua áo cho anh này, hôm nay em nhận lương. Còn người yêu cũ thì nó cũ rích rồi, em gặp làm gì. Em từ chối rồi và anh ta về quê rồi, em có anh rồi gặp lại làm gì cho phí thời gian.

Nói rồi em ôm lấy chồng và nói:

– Ôi chồng béo đáng yêu quá, em yêu anh, yêu lắm lắm.

Vợ điên.

– Kệ em, chồng thử áo đi xem đẹp không. Hì hì.

– Nhớ đấy, không đi gặp nó đâu đấy nhé.

– Em biết rồi mà, em biết chồng không cấm em, nhưng vì thế em lại càng không gặp. Giờ em có anh rồi, gặp anh ta làm gì nữa, ông xã em đáng yêu thế này cơ mà.

– Nịnh vừa thôi. Đôi khi em thấy may mắn vì gặp được ông chồng như thế này, anh ấy luôn tôn trọng em, yêu thương em và cũng rất đáng yêu. Còn người yêu cũ thì ai cũng có, nhưng đã cũ rồi thì cứ cho nó vào góc kỷ niệm. Đừng vì người cũ mà làm tổn thương người yêu thương người thương yêu mình hiện tại, hãy đặt mình vào vị trí của chồng (vợ) mình để suy nghĩ và thấu hiểu. Em thấy nhiều người còn lưu luyến tình cũ mà làm tổn thương bạn đời như vậy không nên đâu. Em mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn biết yêu thương và trân trọng gia đình để luôn có mái ấm hạnh phúc.

ST