Ai rồi cũng sẽ già đi

12:12:00 08/12/2014 | Tác giả: Thanh Trà
Nhưng chúng ta không đánh mất đi nét đẹp mà thay vào đó là nét đẹp mặn mà và tích cực hơn.
Cái đẹp của người con gái được ví như một câu thần chú, nó có thể khiến người khác phải say mê, đắm đuối. Nhưng rồi một ngày, vẻ đẹp của người con gái cũng như tất cả mọi cầu thần chú, đều sẽ bị hóa giải.

Tuổi trẻ - chúng ta đều tự hào về tuổi thanh xuân (Ảnh minh họa)

Chúng ta sống chung với “cái đẹp” từ khi được sinh ra, chúng ta được nói rằng, chúng ta xinh đẹp, hoàn hảo, tuyệt vời, chúng ta được tâng bốc, được “đưa lên tận mây xanh” với vẻ đẹp của mình từ khi còn nằm trong nôi của cha mẹ.

Chúng ta được đối xử như một nàng công chúa, một chàng hoàng tử và chúng ta được chấp cánh với giấc mơ đẹp đẽ về vẻ đẹp tuyệt vời của bản thân, và rồi nhan sắc đẹp đẽ sẽ đưa ta đến một kết thúc có hậu viên mãn trong tương lai.

Nhưng, chúng ta không dám đối diện với một sự thật rằng, những nét đẹp thanh tú trên khuôn mặt chúng ta rồi sẽ tàn phai, sức mạnh của ta sẽ mờ dần, quyền hạn sẽ yếu đi và những nàng công chúa hiện tại sẽ luôn khao khát vẻ đẹp của những nàng công chúa bé nhỏ.

Tuổi trẻ - chúng ta đều tự hào về làn da mềm mại, không nếp nhăn, một bầu ngực căng đầy quyến rũ và cả sự dẻo dai tràn đầy sức sống. Tuy nhiên qua nhiều năm, những gì chúng ta từng tự hào sẽ trở nên khô héo và nhăn nheo – như chúng ta đã nhìn thấy ở bà và mẹ của mình. Chúng ta sẽ bắt đầu rùng mình khi nhìn vào những bức ảnh thời trẻ của họ, khuôn mặt trẻ trung của họ thật khó nhận ra bây giờ.

20 năm sau cái thời từng là cô công chúa nhỏ xinh đẹp, chúng ta không còn tự tin bước ra đường với vẻ ngoài của mình có thể làm bao gã trên đường phải “nao núng”, cũng khó có thể khẳng định vẻ đẹp đã bắt đầu tàn phai của ta có thể đánh cắp trái tim của người khác và làm họ phải si mê một lần. Không, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có lại sức mạnh của sự quyến rũ từ vẻ bề ngoài như 20 năm về trước.

Nhưng thay vào đó, chúng ta sẽ được một điều thú vị hơn.

Những nếp nhăn nơi khóe mắt, những đốm đồi mồi nơi gò má sẽ nói lên câu chuyện cuộc đời ta. Chúng ta có làn da dám sạn đã từng trải qua những sự chia ly, mất mát, những ngón tay nhăn nheo không còn căng mịn của ta đã chạm vào thế giới thực khắc nghiệt trước khi ta biết đó là đâu và tuổi thanh xuân của chúng ta đã trải qua bao cảnh đời sinh ra và rồi mất đi.

Ai rồi cũng sẽ già đi – không phải là xấu xí – mà là vẻ đẹp của bạn sẽ được uốn nắn và biến đổi theo thời gian. Chúng ta không phải đánh mất đi nét đẹp, chỉ là nó đẹp theo một cách khác. Đó là một vẻ đẹp “mặn mà” và tích cực. Và bất kỳ người đàn ông nào yêu bạn cũng sẽ thấy được điều đó.

Anh ấy sẽ nhìn thấy vẻ đẹp của bạn khi bạn cũng nhìn thấy nó: luôn thay đổi và phát triển. Sau nhiều năm sống với nhau, người đàn ông của bạn sẽ không so sánh bạn với bóng dáng của các cô gái trẻ. Anh ấy sẽ không sợ hãi hay thảng thốt khi thấy bạn già đi, thay vào đó là ánh nhìn dịu dàng dành cho bạn.

Anh ấy sẽ không bao giờ quay về với những phụ nữ trẻ, lòng ham muốn và khao khát bởi sự quyến rũ trẻ trung của họ vì anh ấy biết rằng, mình hoàn toàn không cần điều đó. Anh ấy yêu bạn, nhìn thấy tâm hồn của bạn, anh ấy biết bạn tốt hơn so với bất cứ ai, và chiều sâu đó đẹp hơn, thực tế hơn bất kỳ sự trẻ trung nào của độ tuổi 20.

Theo Thanh Trà (Theo Elitedaily) (Dân Việt)