6 kiểu phụ nữ khiến đàn ông chỉ muốn lắc đầu ngán ngẩm

12:05:00 13/05/2015 | Tác giả: Mid Nguyễn
Họ có thể xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt nhưng vẫn lẻ bóng vì đàn ông không ai bảo ai đều lũ lượt tránh xa họ. Vì sao lại thế?
 1. Phụ nữ không biết chăm sóc bản thân

Đồng ý rằng các chàng trai thời nay thường thích các cô nàng mộc mạc, dung dị và có phong cách sống đơn giản nhưng như thế không đồng nghĩa với việc bạn có thể tuềnh toàng trong cách ăn mặc mà vẫn coi đó là sống “thật”. Cẩu thả trong cách ăn mặc, đầu tóc chỉ khiến bạn “mất điểm” trầm trọng trước đối phương mà thôi.

Ai cũng có nhu cầu được thưởng thức cái đẹp. Bạn không thể bắt người ta có cảm tình với mình ngang bằng với những cô nàng xinh đẹp, luôn cố gắng hoàn thiện vẻ ngoài còn mình thì tiều tụy trong bộ dạng thô kệch được! Bạn nghĩ các chàng trai có thể an tâm “trao thân gửi phận” cho một cô nàng ngay cả bản thân mình còn không biết cách chăm sóc ư?

2. Phụ nữ thiếu tự tin về bản thân

Đây có lẽ là kiểu phụ nữ mà cánh đàn ông dễ “nản” nhất. Thiếu tự tin sinh ra hoài nghi, sinh ra đố kị và ghen tuông phi lý. Chẳng ai có thể kiên nhẫn ngày này qua ngày khác khen bạn, ca ngợi bạn, cổ vũ bạn còn bạn thì vẫn như một chú rùa rụt cổ mãi thu mình dưới tấm mai của sự tự ti được. Anh ấy có thể yêu thương bạn thật lòng và muốn gắn bó cùng bạn nhưng sự rụt rè, lo âu thái quá của bạn chỉ khiến chàng nhanh mệt mỏi mà thôi.

3. Phụ nữ lẳng lơ, chỉ xem người ấy như người khỏa lấp nỗi buồn.

Không chỉ con gái mới sợ các chàng trai lăng nhăng, đàn ông chân chính cũng rất “hãi” các nàng lẳng lơ, chẳng biết đang yêu thật hay yêu giả. Những người phụ nữ chỉ coi người ấy như người khỏa lấp nỗi buồn cũng chẳng ngại gì chuyện nhảy vào giữa một mối quan hệ làm người thứ ba. Họ coi tình yêu chỉ là những cuộc phiêu lưu tình ái không hơn không kém.4. Phụ nữ ra lệnh ép buộc người ấy trong tất cả mọi chuyện

Có một câu châm ngôn vui: “Trong tình yêu con gái luôn đúng!” thế nhưng đó chỉ là thể hiện sự yêu thương, nhường nhịn của phái nam với người yêu của mình mà thôi. Còn một người phụ nữ độc đoán, luôn thích ép buộc đối phương phải nghe theo mình trong mọi chuyện thì chẳng chàng trai nào thích cả.

Dù yêu thương phụ nữ tới đâu, đàn ông vẫn luôn muốn giữ cho mình một chút tự tôn. Cũng như phái mạnh trong nhà không thể luôn bị “át vía” bởi phái yếu được.

5. Người phụ nữ luôn cãi lại người ấy tất cả mọi chuyện

Một biến thể khác của người phụ nữ độc đoán là cố chấp luôn thích đi đến cùng để bảo vệ chính kiến của mình. Đa số đàn ông đều không giỏi cãi nhau với phụ nữ, thế nên có thể chàng không nói nữa không có nghĩa bạn thắng cuộc xung đột này đâu. Và dần dần nhiều cuộc tranh cãi không có chút ý nghĩa như vậy sẽ đẩy hai người ngày càng xa nhau đấy!

6. Người phụ nữ chỉ luôn nhìn thấy khuyết điểm của người ấy

Những cô gái này luôn biện hộ rằng, yêu nhau là phải cùng phấn đấu hoàn thiện bản thân thế nhưng họ quên mất rằng, chẳng có ai trên đời này hoàn hảo cả. Mọi khuyết điểm của người ấy cũng như những mảnh ghép tạo nên cá tính và cách sống của người đó, có cái cần sửa có cái không. Chăm chăm nhìn vào khuyết điểm chỉ khiến bạn trở nên nhỏ mọn và xấu tính hơn trong mắt chàng mà thôi.


Theo báo điện tử gia đình Việt Nam